Hướng Dẫn 6 Cách Sử Lý Để Có Nguồn Nước Sạch.

1.Nguyên Nhân Và Tác Hại Nguồn Nước Nhiễm Phèn:

Chắc hẳn trong chúng ta không ai còn xa lạ khi nhắc tới nước nhiễm phèn, bởi lẽ hiện nay còn rất nhiều hộ dân vẫn đang sử dụng nguồn nước từ giếng đào, giếng khoan hoặc nguồn nước từ các sông các hồ để tiết kiệm chi phí. Do đó việc sử dụng các nguồn nước này là chưa đảm bảo an toàn vì nó có chứa nhiều tạp chất, có màu vàng đục và không được trong như nước máy đã qua xử lý.

Khái niệm nước phèn hay nước nhiễm phèn thường được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tùy từng địa phương, tùy từng người. Nước nhiễm phèn thường nếm có vị chua chua, nước nhiễm phèn cũng khiến giặt quần áo bị ố vàng và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị hoen ố. Nước nhiễm phèn nặng còn ngửi thấy mùi tanh tanh …Nguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần sắt là tiêu biểu.khi dùng nước nhiễm phèn cho sinh hoạt mà chưa qua bất kì một phương pháp xử lý nào còn khiến cho đồ dùng bị bào mòn, vì chúng tiếp xúc với nước phèn thường xuyên, hoặc có thể gây dị ứng da. Đặc biệt nếu chúng ta không xử lý nước kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng về sức khỏe cả hiện tại lẫn về sau.Nguồn nước trên mặt đất như sông, hồ, kênh rạch hay nguồn nước ngầm đều có nguy cơ nhiễm phèn. Nước phèn là nước có hàm lượng Fe, Mn hiện diện trong nước cao. Khi nước vừa mới bơm lên nó thường tồn tại ở dạng Ion Fe2+ và Mn2+. Sau khi đưa ra sử dụng, hàm lượng này tác dụng với oxy để tạo kết tủa nên ta thấy có màu vàng đục.

Đại đa số Bà con đang sử dụng nước giếng bị ô nhiễm nặng mà cứ ngỡ rằng nước sạch? Nguyên nhân từ đâu bị ô nhiễm? Phương pháp xử lý nước nhiễm phèn hiệu quả và tốt nhất? Sử dụng vật liệu lọc nào là tốt?

Không chỉ ở nông thôn, hiện nay ở thành thị còn sử dụng nhiều nguồn nước giếng cho sinh hoạt chính trong gia đình và sản xuất để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nước giếng thường có nguy cơ bị ô nhiễm cao, trong đó có nhiễm phèn và các kim loại nặng độc hại. Cần xử lý nước nhiễm phèn để loại bỏ các thành phần này trước khi sử dụng.

2.Hướng Dẫn Xử Lý:

*Giải Pháp Thô Sơ: Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen. Nước được bơm lên từ giếng và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt, phèn. Lượng nước cặn lắng bớt một phần, phần còn lại sẽ đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.

Thực chất của phương pháp  xử lý phèn là quá trình xử lý sắt. Khử sắt bằng làm thoáng là làm giàu oxy cho nước, tạo điều kiện để Fe2+ oxy hóa thành Fe3+ thực hiện quá trình thủy phân để tạo thành hợp chất ít tan Fe(OH)3 rồi dùng bể lọc để giữ lại.

Bể được xây bằng gạch và xi măng, với 3 ngăn – lắng, lọc và chứa, mỗi ngăn 0,35 – 0,49 m3, trong đó ngăn lắng có thể tích lớn nhất, ngăn lọc nhỏ nhất.

Ngăn lắng được lắp đặt giàn phun mưa gồm một số đoạn ống có đục lỗ hoặc vòi hoa sen bằng nhựa có trên thị trường. Ngăn lọc có lớp sỏi đỡ (cỡ 5 – 10 cm) dày 10 cm, trên đó là lớp cát lọc (0,4 – 0,85 mm) dày 40 cm; và trên cùng là lớp cát mịn (0,15 – 0,3 mm) dày 20 cm. (Có thể đổ thêm một lớp than trên lớp sỏi, để khử mùi của nước). Ngăn này có lắp ống nhựa từ đáy lên, sao cho đầu ra nằm cao hơn lớp cát trên cùng một chút, để khi nước chảy qua ngăn thành phẩm đến cạn kiệt, không làm phơi mặt cát. Ngăn thành phẩm có nắp đậy.

Khi bơm từ giếng lên, nước chảy qua vòi sen, xuống bể lắng. Nhờ tiếp xúc với không khí, thành phần sắt trong nước bị oxy hóa. Nước được lắng cặn một phần, đến ngăn lọc, nước được lọc sạch cặn lơ lửng, trở nên trong, theo ống dẫn đến ngăn chứa nước thành phẩm.

*Giải Pháp Lọc Tổng: Phương pháp xử lý nước theo cách truyền thống tuy ít tốn kém nhưng chất lượng nguồn nước không đảm bảo. Cát, sỏi và than không thể làm sạch hoàn toàn sắt, phèn trong nước giếng. Do đó, nếu dùng nước giếng qua lọc thông thường không đảm bảo sức khỏe, do khó khăn trong việc thay thế vật liệu và xử lý định kỳ.

 Hệ thống lọc tổng sinh hoạt chuyên xử lý nước nhiễm phèn nâng PH, khử phèn, khử sắt,…Công dụng: nâng pH, khử phèn, khử sắt, khử mangan, khử kim loại nặng, khử mùi, khử độc tố, các chất ô nhiễm, làm trong nước,

Nguồn: nước máy thành phố hoặc nước giếng khoan, giếng đào hay nước mưa, nước sông, nước suối, nước  ao hồ….

Thông thường các loại nước trên có màu và mùi tanh đặc trưng, rất ít tạp chất hữu cơ, hầu như không ngậm oxy và thường khá trong. Giếng nông hoặc ở nơi bị ô nhiễm có thể nhiễm các độc chất như Asen, Chì, thuốc bảo vệ thực vật, chất hữu cơ, độc khí và độc khuẩn… loại nước này đôi khi có màu và thường đục hơn. Những loại nước này sử dụng nhiều gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể , và khả năng gây bệnh rất cao. Vì vậy lắp đặt hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt không chỉ loại bỏ phèn mà còn loại bỏ các chất độc hại trong nước như các kim loại nặng, các chất hữu cơ, các chất hóa học, các vi khuẩn độc hại trong nước … vì vậy mỗi gia đình nên sắm ngay cho mình một hệ thống lọc tổng sinh hoạt không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn bảo vệ các thiết bị trong gia đình.

Hệ thống lọc tổng Inox 110×2

Hệ Thống 3 bộ lọc tổng composite 250

Nguyên tắc hoạt động và lắp đặt hệ thống để sử dụng cho hộ gia đình hiệu quả sinh hoạt.

Hệ thống này thích hợp cho những hộ gia đình có nguồn nước sử dụng tách biệt, nhằm mục đích tạo ra nguồn nước sử dụng cho đại gia đình sau khi lấy nguồn nước đầu vào từ nước máy nhà nước hay bơm lên từ giếng đào hoặc giếng khoan….

Nhưng đối với các hộ gia đình ở chung cư thành phố, các căn hộ liền kề thì không thể khả thi về vấn đề lắp đặt hệ hống này.

*Lọc Nước Ăn Uống: Ở nước ta, vấn đề xử lý rác thải vẫn chưa làm triệt để, một số nhà máy, bệnh viện không xử lý chất thải mà xả trực tiếp ra môi trường làm nguồn nước bị nhiễm độc trầm trọng như: sông sài gòn, sông Đồng Nai…thêm vào đó việc sử dụng hóa chất công nghiệp bừa bãi cũng làm ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm hiện nay.Sử dụng máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn là điều cần thiết đặc biệt là khi nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm nặng nề bởi nền công nghiệp hóa như hiện nay. Kể cả khi bạn đang dùng nước máy ở thành phố thì cũng đừng nghĩ rằng nước máy đã an toàn và bạn cũng cần phải kiểm tra nguồn nước máy cả ở khu vực thành phố. Đối với vùng nông thôn, đặc biệt là những vùng nước sinh hoạt bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hay nước đá vôi thì bạn càng nên dùng máy lọc nước…

Nước Máy Thành Phố liệu đủ tin tưởng để dùng. Vấn đề xử lý rác thải ở nước ta vẫn còn nhiều bất cập, nhiều nhà máy, xí nghiệp vẫn chưa có hệ thống xử lý chất thải ra môi trường, đây là cơ hội để hàng ngàn độc tố  và các ion kim loại nặng xâm nhập vào nguồn nước ngầm. Trong khi đó nước ngầm lại là nguồn cung cấp nước cho các nhà máy cung cấp nước sạch cho thành phố, một số đơn vị vẫn còn thiếu kinh nghiệm và máy mọc hiện đại trong vẫn đề xử lý nước nên các chất độc hại nghiễm nhiên đi vào nước sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình.

Clo là chất có mặt phổ biến ở trong nguồn nước máy và dễ dàng nhận biết qua mùi vị đặc trưng của nó trong nước. Clo được dùng để diệt khuẩn trong nước, nếu dùng với lượng ít vừa phải  thì đó là biện pháp an toàn, nhưng nếu sử dụng với lượng lớn thì dễ dẫn đến khuyết tật, xảy thai..Không thể có hệ thống, máy móc nào xử lý triệt để và đủ nhu cầu sinh hoạt của thành phố hiện nay được..2

Vạy chúng ta phải làm gì trong tình cảnh hiện nay khi việc Ô nhiễm ngày càng tăng và ẩn trong nguồn nước nhiều mối nguy hại tiềm ẩn…

Thay vì phải đun sôi nước mà vẫn không đảm bảo được nguồn nước đảm bảo, nhiều gia đình đã chọn cho mình máy lọc nước tinh khiết. Trong quá trình sử dụng, nhiều khác hàng đang sử dụng máy lọc nước của Maylocnuocviet.org đã hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước lọc tinh khiết, đồng thời giới thiệu đến những người thân để sử dụng máy lọc nước đảm bảo tinh khiết cho sức khỏe cho cả gia đình.Các loại máy lọc nước tinh khiết RONano cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng trong việc bảo vệ sức khỏe khi sử dụng nguồn nước. Nó hoạt động thực sự thông minh với bộ vi mạch điều khiển toàn bộ hoạt động của máy, đảm bảo máy hoạt động bền bỉ và hoàn toàn tự động.

Lợi ích máy lọc nước mang lại ?

Sử dụng máy lọc nước là thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình sinh sống tại những nơi có nguồn nước sinh hoạt chưa sạch. Sử dụng máy lọc nước sẽ có tác dụng:

  •  Loại bỏ hoàn toàn hàm lượng, thành phần chất độc hại có trong nước trả lại nguồn nước sạch tinh khiết nhất.
  • Bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe còn người : kali, maigie, canxi..
  • Tiết kiệm chi phí không cần phải mua bình nước đóng chai dùng trong gia đình.
  • Phục vụ mọi hoạt động hằng ngày của gia đình từ cung cấp nước để uống, nấu ăn cho đến các sinh hoạt khác.
  • Giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Nước chiếm tới 70% cơ thể bạn, uống nước sạch sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ chất độc trong cơ thể từ đó giúp cơ thể tự bảo vệ mình trước các bệnh thường gặp và tăng sức khỏe tổng thể
  • .

Máy Lọc Nước Ro với công nghệ thẩm thấu ngược.

*Những dòng RO chỉ có thể tạo ra cho bạn nước tinh khiết cho người sử dụng. Do đó, máy lọc công nghệ Nano như Nano 03 hay Nano pro giữ lại được các thành phần khoáng chất đồng, sắt, natri, canxi, magie,… có sẵn trong nước, bổ sung khoáng tố cho cở thể khi lao động, tập thể dục hay lao động mệt… Nước lọc từ máy Nano 03 hay Nano pro chính hãng đã đạt tiêu chuẩn nước sạch thế giới và nhiều công nhận danh giá khác từ các cơ quan nghiên cứu độc lập.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *